PCN school
 
ลำดับที่
ชิ้อหนังสือ
ผู้แต่ง
สำนักพิมพ์
รูปหนังสือ
ข้อความ
สถานที่
1
สนุกคิดคณิตอัจฉริยะ ตอน Ragna Hunter ศึกเกมส์ออนไลน์
Read comice Publishing
IDC Premier
ความเข้าใจพื้นฐานเรื่องสมการ การแก้สมการ เข้าใจและรู้จักวิธีการหา ห.ร.ม. เข้าใจและรู้จักวิธีการหา ค.ร.น. รวมโจทย์แบบฝึกหัดพร้อมเฉลย
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
2
สนทนาอังกฤษลัดทันใจ
ฝ่ายวิชาการสำนักพิมพ์ทฤษฎี
Booktime
เล่มนี้ช่วยได้! รวบ ลัด เร็ว เพื่อเรียนรู้ บทสนทนาภาษาอังกฤษแบบง่ายๆในชีวิตประจำวัน เช่น การทักทาย, ต่อรองสินค้า, การเดินทาง ถอดคำอ่านเป็นภาษาไทยใกล้เคียง และถูกต้องตามภาษาศาสตร์
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
3
สนทนาภาษาอังกฤษ 108 สถานการณ์ใช้ได้จริงฯ
คณาจารย์และกองฯ
ยิปซี
รวบรวมบทสนทนา 108 สถานการณ์ ที่มักจะเจอในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการทักทาย การต่อรองราคา การถามทาง การสั่งอาหาร และอีกมากมายหลายสถานการณ์อีกทั้งยังมีการสอดแทรกเนื้อหาต่างๆ ในบทมากมายให้ได้ศึกษากัน
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
4
เก่งญี่ปุ่นเล่มเดียวเอาอยู่
ปิยะเพ็ญ อู่กำธร
เอ็กซเปอร์เน็ทบุ๊คส์
เก่งญี่ปุ่นทันใจ ถามอะไรตอบได้ ต้องเล่มนี้ เล่มเดียวเอาอยู่! เก่งญี่ปุ่น เล่มเดียวเอาอยู่! จะพาคุณไปรู้จักกับเทศกาล ของกิน แหล่งท่องเที่ยว แหล่งช๊อปปิ้ง วิธีการเดินทาง ตลอดจนเรียนรู้มารยาท และวัฒนธรรม ไปพร้อมๆกับการปูพื้นฐานภาษาญี่ปุ่น ตั้งแต่ตัวอักษร ไปจนถึงประโยคสนทนา พร้อมคำอ่าน และคำแปลที่คุณสามารถนำมาใช้พูดได้อย่างทันใจ ไม่ว่าคุณจะไปญี่ปุ่น เพื่อไปเรียน หรือไปเที่ยว แค่อ่านเล่มนี้ เล่มเดียวเอาอยู่!
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
5
๙๙สมุนไพรไทย
ยุคคล จิตสำรวย
ยิปซี
ขี้เหล็ก มะตูม บอระเพ็ด อัญชัน ดีปลี แมงลัก ตะลิงปลิงรางจืด ทับทิม หม่อน ฯลฯ หากโรคร้ายทำให้ชีวิตคุณต้องหยุดชะงักธรรมชาติจะช่วยเยียวยาชีวิตคุณ ๙๙ สมุนไพรไทย โดย ยุคคล จิตสำรวย
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
6
ลดทุกริ้วรอยด้วยธรรมชาติบำบัด
รจนา นากาชิม่า และคณะ
แฮปปี้บุ๊ค
รู้จริง รู้ทัน ป้องกันทุกริ้วรอยด้วยแนวทางธรรมชาติบำบัด ปลอดภัยและไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากแต่ได้ผลเลิศ
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
7
อาหารเจเพื่อสุขภาพ
เอมอร ตรีภิญโญยศ
PR Publishing
อาหารเจ แม้หลายท่านจะเคยรับประทานแต่ก็นิยมออกไป รับประทานในร้านอาหารเจมากกว่าที่จะปรุงเองที่บ้านอาจเป็นเพราะความสะดวกอย่างหนึ่ง แต่ที่สำคัญเชื่อว่า เพราะไม่รู้ว่าจะต้องทำเมนูอาหารเจออกมาในรูปแบบใดและไม่รู้ว่าสุตรอาหารเจแบบไหนจึงจะทำ ให้ ถูกปากถูกอกถูกใจของคนในบ้าน
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
8
80 วันรอบโลก
ธเนศ จันทร์นวล
อทิตตา
จากการเดินทาง 80 วันรอบโลกใน 12 ประเทศ 64 เมือง ด้วยเครื่องบิน 7 ลำ พักในเรือสำราญ 3 ลำ 29 วัน 26 คืน ที่แสนสุขกับไม้เท้าคู่กาย จึงอยากถ่ายทอดประสบการณ์มายังท่านที่เชื่อว่า จะได้สัมผัสเช่นเรา
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
9
ไดโนเสาร์ สัตว์โลกล้านปี DINOSAUR
SOLAR
ยิปซี
สนุก ตื่นเต้น รู้จักกับไดโนเสาร์กินพืช / กินสัตว์ ร้อยชนิด
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
10
เอกภพ กาแล็กซี และระบบสุริยะน่ารู้
อัญญา รติรัตน์
ยิปซี
หากคิดว่าโลกที่เราอาศัยนั้นช่างกว้างใหญ่เสียเหลือเกิน มีสถานที่อีกมากมายที่เราไม่ได้ไป แต่จริงๆ แล้วโลกที่เราอาศัยนั้นนับว่าเล็กมากหากเทียบกับระบบสุริยะ กาแล็กซี และเอกภพอันกว้างใหญ่ไพศาลนี้ แล้วในเอกภพนี้จะเป็นอย่างไรบ้างหนอ...จีงภูเขาและทะเลเหมือนกับโลกของเราไหมนะ...จะมีภูเขาและทะเลเหมือนกับโลกของเราไหมนะ เรามาค้นหาคำตอบกันใน ?เอกภาพ กาแล็กซี และระบบสุริยะน่ารู้? หนังสือสารานุกรมดีๆ ในชุด โลกหนังสือน่ารู้
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
11
100 วิทยาศาสตร์น่ารู้
ปลิวลม
ยิปซี
วิทยาศาสตร์ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป และไม่ใช่เรื่องไกลตัวอย่างที่คิด เปิดโลกทัศน์ และหัวใจของน้องๆ เตรียมตัวให้พร้อม แล้วโลดแล่นไปกับนานาสาระน่ารู้ทางวิทยาศาสตร์ ที่รายล้อมอยู่รอบตัว แล้วน้องๆ หนูๆ จะได้รู้ว่าความอัศจรรย์ใจอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
12
Quick Math สรุปคณิตศาสตร์ ม.ปลาย
ทีมวิชาการติวเตอร์
บริษัทอินส์พัล
รวมบทนิยาม สูตร ทฤษฎี กฎ เนื้อหาที่ออกสอบบ่อย ตั้งแต่ระดับชั้น ม.4, ม.5 และ ม.6 เพื่อเตรียมความพร้อมเข้ามหาวิทยาลัย, PAT1, O-NET, ชิงทุน, โควตา, เพิ่มเกรด, สอบตรง และ Admission
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
13
Dreamweaver CS6 Profesional Guide ฉบับสทบูรณ์
เกียรติพงษ์ บุญจิตร
IDC Premier
Dreamweaver คือเครื่องมือหลักที่สามารถตอบโจทย์การสร้างเว็บไซต์ได้สมบูรณ์แบบที่สุดซึ่งหนังสือเล่มนี้ไม่เพียงแต่สอนการใช้งาน Dreamweaver CS6 แบบพื้นฐานแต่ยังกล่าวถึงรายละเอียดปลีกย่อย และการทำงานแบบมืออาชีพมากมาย
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
14
คู่มือสร้างเว็บไซต์ และ mobile web ด้วย Joomla ฉบับ Basic & Workshops
วิภารัตน์ พิศภูมิวิถี
IDC Premier
หนังสือเล่มนี้แนะนำให้ผู้อ่านใช้งาน Joomla สร้างเว็บไซต์ที่สามารถแสดงผลได้บนทุกอุปกรณ์ทั้ง Smartphone, Tablet และ PC โดยใช้พื้นฐานของ Responsive Web และ Bootstrap รองรับการใช้งานตั้งแต่เวอร์ชัน Joomla 3.0 ขึ้นไป โดยเนื้อหา จะสอนการสร้างเว็บไซต์ข่าวไอที เว็บไซต์ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว และร้านค้าออนไลน์ตั้งแต่เริ่มต้นจนสามารถใช้งานได้จริง เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเอง 1. สร้างเว็บไซต์ที่สามารถแสดงผลได้บนทุกอุปกรณ์ทั้ง Smartphone, Tablet และ PC 2. มีตัวอย่างการสร้างเว็บไซต์ข่าวไอที เว็บไซต์ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว และร้านค้าออนไลน์ 3. ดาวน์โหลดตัวอย่างในหนังสือได้จากลิงค์บนหน้าปก
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
15
Illustrator CC
วสันต์ พึ่งพูลผล
IDC Premier
หนังสือเล่มนี้ตั้งใจอธิบายความสามารถของโปรแกรมทั้งหมด ถึงจะลำเอียงเน้นไปทางงานวาดเส้นมากสักหน่อย เพราะเป็นความสามารถหลัก แต่ก็ไม่ได้ตัดทอนส่วนอื่นออก เพื่อให้ผู้อ่านที่ซื้อหนังสือไปใช้งานสามารถใช้โปรแกรมได้เต็มประสิทธิภาพ และใช้ได้ ?เป็น? ทุกฟังก์ชั่น
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
16
easy ShetchUP8 2nd edition
บุญทรัพย์ วิชญางกูร
IDC Premier
หนังสือ easy SketchUp เล่มนี้ เป็นหนังสือที่ถูกออกแบบทั้งเนื้อหาและวิธีนำเสนอ เพื่อให้ผู้ที่ต้องการศึกษาโปรแกรมมือใหม่ที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อน ได้ศึกษาวิธีการใช้งานโปรแกรมแบบง่ายๆ พร้อมกับตัวอย่างให้ได้ลองทำตาม
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
17
นางสิบสอง(ฉบับการ์ตูน)
ฝ่ายวิชาการ บริษัท สกายบุ๊กส์ จำกัด
สกายบุ๊คส์
นางสิบสอง หรือที่รู้จักกันดีในอีกชื่อว่า พระรถ-เมรี นิทานพื้นบ้านตามเค้าเรื่องจากปัญญาสชาดกอันมีความสนุกสนานและความรักอมตะที่ไม่ยิ่งหย่อนกว่าเรื่องใด เมื่อกุมารีสิบสองนางหลบหนีนางยักษ์ร้าย จนถูกอุบายควักในตาจนบอดสนิท เหลือนางเภาที่มีดวงตาข้างเดียวได้คลอดโอรสชื่อ พระรถเสน กุมารน้อยผู้มีความกตัญญูต่อพ่อแม่และป้าตั้งแต่เยาว์วัย แม้จะเติบโตเป็นบุรุษหนุ่ม ก็ยังยึดคุณธรรมข้อนี้เป็นที่ตั้ง โดยยอมเสียสละทิ้งชายารัก เพื่อกลับมาหามารดา ในขณะที่นางเมรีเลือกฝ่าฟันอุปสรรค บุกน้ำ ลุยไฟ ติดตามชายที่ตนรัก แต่ภาพลักษณ์ของนางกลับถูกจดจำในสำนวน นางเมรีขี้เมา อันหมายถึง หญิงที่ดื่มสุราจนเมามายไร้สติ โดยแท้ที่จริงแล้วนางเมรีน่าจะเป็นแบบอย่างของหญิงที่ซื่อสัตย์และมั่นคง เพราะการพบและพรากจากระหว่างพระรถ-เมรี ที่แม้เกิดเพียงช่วงเวลาสั้นๆ แต่คงความลึกซึ้งกินใจไม่แพ้นิทานเรื่องอื่น......
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
18
พระนเรศวรมหาราช(ฉบับการ์ตูน)
ฝ่ายวิชาการ บริษัท สกายบุ๊กส์ จำกัด
สกายบุ๊คส์
สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงเป็นจอมกษัตริย์ที่ปรีชาสามารถในการรบมากที่สุดเท่าที่ไทยเราเคยมีมา พระองค์ทรงชำนาญการใช้อาวุธแทบทุกชนิด ทรงคิดค้นวิธีการรบแบบใหม่ๆเพื่อสร้างเสริมกองทัพไทยที่ระส่ำระส่ายเมื่อคราวกรุงแตก ให้กลับมาเข้มแข็งเกรียงไกรได้ในระยะเวลาไม่นาน พระองค์ทรงใช้เวลา ๒๐ ปีทำศึกสงครม สร้างความสงบให้แผ่นดินไทย ไม่เคยมีชีวิตในวังที่สุขสบาย ทรงประทับบนหลังช้างและลิ่วม้าร่ารบอย่างมิรู้เหน็ดเหนื่อย ภารกิจอันหนักอึ้งที่พระองค์เพียรปฏิบัติมาโดยตลอด ได้ส่งผลให้พม่าศัตรูตัวฉกาจของเราไม่กล้ามารุกรานประเทศไทยของเราอีกเป็นร้อยปีเลยทีเดียว............
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
19
พระสุธน-มโนราห์(ฉบับการ์ตูน)
ฝ่ายวิชาการ บริษัท สกายบุ๊กส์ จำกัด
สกายบุ๊คส์
จากเรื่องราวความรักที่ไม่ได้จบลงด้วยความสุขสมหวังของพระรถเสนและนางเมรี ในรถเสนชาดก หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ นางสิบสอง สู่ตำนานความรักบทใหม่ ระหว่างพระสุธน เจ้าชายผู้องอาจชาวมนุษย์ และนางมดนราห์ กินรีน้อยชาวป่าหิมพานต์ ที่บ่วงกรรมในปางก่อนผูกพันให้ทั้งสองต้องมาพบรัก พลัดพราก และฝ่าฟันอุปสรรค ภยันตรายนานัปการ ก่อนได้ครองคู่กันตราบนิรันดร์............
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
20
ศรีปราชญ์(ฉบับการ์ตูน)
ฝ่ายวิชาการ บริษัท สกายบุ๊กส์ จำกัด
สกายบุ๊คส์
ศรีปราชญ์(ฉบับการ์ตูน)เล่มนี้ อาจไม่สามารถอ้างอิงได้ในเชิงวิชาการ แต่ขอเป็นหนังสือที่มุ่งสร้างความรู้และให้ความบันเทิงโดยอิงจากชีวประวัติของยอดกวีผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยมีชีวิตรุ่งโรจน์ถึงขีดสุด และตกต่ำลงเพราะความทะนงในตนเอง ด้วยเจตนารมณ์ที่หวังเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงที่ประกาศเรื่องราวของยอดกวีหนุ่มแห่งกรุงศรีอยุธยาในแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช โดยมีนักกวีที่จารึกจริงในประวัติศาสตร์ช่วยสร้างกลิ่นอายให้ผู้สัมผัส ได้หวนคืนสู่บรรยากาศแห่งยุคทองของวรรณคดีมรดกของชาติไทยอีกครั้งหนึ่ง...
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
21
ผักสวนครัวเงินล้าน
สุชาทิพย์ทิพย์บำรุง
PR Publishing
ผักสวนครัวเงินล้าน เป็นหนังสือที่ขอเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างรายได้เสริมและเสริมสุขภาพด้วยการใช้พื้นที่ใช้สอยเท่าที่มีอยู่ในบ้านของเรามาปรับปรุง คอนโดมิเนียมทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ หรือคนที่มีที่ดินเปล่าไม่ได้ใช้ประโยชน์ สามารถใช้พื้นที่ในบ้านปลูกผักสวนครัวได้ทั้งนั้น อาจจะเป็นสวนแนวตั้ง สวนแขวน หรือสวนแนวราบ ตามแต่พื้นที่และการออกแบบ ของเราเอง
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
22
พระพุทธเจ้า (ฉบับการ์ตูน)
ฝ่ายวิชาการ บริษัท สกายบุ๊กส์ จำกัด
สกายบุ๊คส์
หนังสือเกี่ยวกับพระพุทธเจ้าที่นำเสนอในรูปแบบการ์ตูน
TKPARK
23
เคล็ดลับเรียนเก่ง
อรวรรณ อบรมย์
น้ำฝน
แนวคิดการประสบความสำเร็จด้านการเรียน สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้
TKPARK
24
ทำงานอย่างไรให้ Happy
อาภรณ์ ภู่วิทยพันธุ์
เนชั่นบุ๊คส์
"ใครจะคิดบ้างว่าในทุกวันนี้ การทำงานเป็นเสมือนส่วนหนึ่งในชีวิต บางคนทำงานวันละมากกว่า 12 ชั่วโมง บางคนขลุกอยู่ที่ทำงานมากกว่าบ้านเสียอีก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมหลายคนต้องมองหาวิธีสร้างความสุขในชีวิตการทำงาน หนังสือเรื่อง?ทำงานอย่างไรให้...HAPPY? สามารถช่วยคุณได้ ช่วยคุณเตือนสติ แนะนำวิธีการบริหารจัดการ และการพัฒนาตัวคุณเองให้ H-A-P-P-Y ซึ่งคำว่า H-A-P-P-Y นั้นไม่ใช่หมายความถึงการทำงานให้มีความสุขเพียงอย่างเดียว จากการเรียบเรียงของ อาภรณ์ ภู่วิทยพันธุ์ เจ้าของผลงาน 9 กลยุทธุ์ หมัดเด็ดพิชิตใจลูกน้อง ซึ่งเป็นการเขียนที่แบ่งออกเป็นตอนๆ เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจง่าย ในแต่ละตอนมีคำถามสะกิดใจให้คิดทบทวนว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ ดังนั้นหนังสือเล่มนี้จะช่วยให้คุณเริ่มคิด ไตร่ตรองตัวคุณเอง เพราะ H-A-P-P-Y ในการทำงานของคุณจะเกิดขึ้นไม่ได้ หากคุณไม่ปรับเปลี่ยนความคิดของคุณเองก่อน"
TKPARK
25
การเลี้ยงปลาน้ำจืด
สุทธิชัย ปทุมล่องทอง
น้ำฝน
แนวทางเลี้ยงปลาน้ำจืดให้ประสบความสำเร็จ
TKPARK
      web link   ติดต่อโรงเรียน  
      ติวฟรีดอทคอม | ทรูปลูกปัญญา   โรงเรียนประชานิมิตพิทยานุกูล  
      DLTV | DLIT | สทศ | สมศ | สพม.21   14 หมู่ 9 บ้านอุดมพร ตำบลท่าสะอาด อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ 38150  
        Phone : (042)021090  
      visitor counter   Email : prachanimitspm21@gmail.com  
        Website : http://www.prachanimit.com