HOME
INDEX
เข้าสู่ระบบผู้เรียน
เข้าสู่ระบบครู
ขึ้นด้านบน
ลงด้านล่าง
PRACHANIMITPITTAYANUKUL
14 กันยายน 2565 - โรงเรียนจัดกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และวันภาษาไทย วันสุนทรภู่    <>    24 มิถุนายน 2564 - เด็กหญิงจีรนันท์ จิตมาต ได้รับรางวัลชนะเลิศ อันดับ 3 ประเภทไหมน้อย ระดับมัธยม การแข่งขันและประกวดเส้นไหม ผ้าไหมตรานกยูงและผลิตภัณฑ์หม่อนไหม ประจำปี 2564    <>    24 มิถุนายน 2564 - นางสาวอุมาพร แข่งขัน ครูผู้ฝึกสอน ควบคุม ดูแลนักเรียน การแข่งขันและประกวดเส้นไหม ผ้าไหมตรานกยูงและผลิตภัณฑ์หม่อนไหม ระดับเขตประจำปี 2564    <>    2 กันยายน 2565 - นายสุวัฒน์ อินทวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้รับรางวัลผู้อำนวยการปฏิบัติหน้าที่ดีเด่น ประจำปี 2564    <>    15 กรกฎาคม 2565 - นายประสิทธิ์ มายูร ได้รับรางวัลรองผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ดีเด่น ประจำปี 2564    <>    18 มีนาคม 2565 - ได้รับการการประกันคุณภาพภายนอก(พ.ศ.2563-2567)จากสำนักรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา(องค์การมหาชน)
PRACHANIMITPITTAYANUKUL
ลำดับที่
ชิ่อหนังสือ
ผู้แต่ง
สำนักพิมพ์
รูปหนังสือ
ข้อความ
สถานที่
1
สนุกคิดคณิตอัจฉริยะ ตอน Ragna Hunter ศึกเกมส์ออนไลน์
Read comice Publishing
IDC Premier
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
2
สนทนาอังกฤษลัดทันใจ
ฝ่ายวิชาการสำนักพิมพ์ทฤษฎี
Booktime
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
3
สนทนาภาษาอังกฤษ 108 สถานการณ์ใช้ได้จริงฯ
คณาจารย์และกองฯ
ยิปซี
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
4
เก่งญี่ปุ่นเล่มเดียวเอาอยู่
ปิยะเพ็ญ อู่กำธร
เอ็กซเปอร์เน็ทบุ๊คส์
เก่งญี่ปุ่นทันใจ ถามอะไรตอบได้ ต้องเล่มนี้ เล่มเดียวเอาอยู่! เก่งญี่ปุ่น เล่มเดียวเอาอยู่! จะพาคุณไปรู้จักกับเทศกาล ของกิน แหล่งท่องเที่ยว แหล่งช๊อปปิ้ง วิธีการเดินทาง ตลอดจนเรียนรู้มารยาท และวัฒนธรรม ไปพร้อมๆกับการปูพื้นฐานภาษาญี่ปุ่น ตั้งแต่ตัวอักษร ไปจนถึงประโยคสนทนา พร้อมคำอ่าน และคำแปลที่คุณสามารถนำมาใช้พูดได้อย่างทันใจ ไม่ว่าคุณจะไปญี่ปุ่น เพื่อไปเรียน หรือไปเที่ยว แค่อ่านเล่มนี้ เล่มเดียวเอาอยู่!
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
5
๙๙สมุนไพรไทย
ยุคคล จิตสำรวย
ยิปซี
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
6
ลดทุกริ้วรอยด้วยธรรมชาติบำบัด
รจนา นากาชิม่า และคณะ
แฮปปี้บุ๊ค
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
7
อาหารเจเพื่อสุขภาพ
เอมอร ตรีภิญโญยศ
PR Publishing
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
8
80 วันรอบโลก
ธเนศ จันทร์นวล
อทิตตา
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
9
ไดโนเสาร์ สัตว์โลกล้านปี DINOSAUR
SOLAR
ยิปซี
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
10
เอกภพ กาแล็กซี และระบบสุริยะน่ารู้
อัญญา รติรัตน์
ยิปซี
หากคิดว่าโลกที่เราอาศัยนั้นช่างกว้างใหญ่เสียเหลือเกิน มีสถานที่อีกมากมายที่เราไม่ได้ไป แต่จริงๆ แล้วโลกที่เราอาศัยนั้นนับว่าเล็กมากหากเทียบกับระบบสุริยะ กาแล็กซี และเอกภพอันกว้างใหญ่ไพศาลนี้ แล้วในเอกภพนี้จะเป็นอย่างไรบ้างหนอ...จีงภูเขาและทะเลเหมือนกับโลกของเราไหมนะ...จะมีภูเขาและทะเลเหมือนกับโลกของเราไหมนะ เรามาค้นหาคำตอบกันใน ?เอกภาพ กาแล็กซี และระบบสุริยะน่ารู้? หนังสือสารานุกรมดีๆ ในชุด โลกหนังสือน่ารู้
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
11
100 วิทยาศาสตร์น่ารู้
ปลิวลม
ยิปซี
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
12
Quick Math สรุปคณิตศาสตร์ ม.ปลาย
ทีมวิชาการติวเตอร์
บริษัทอินส์พัล
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
13
Dreamweaver CS6 Profesional Guide ฉบับสทบูรณ์
เกียรติพงษ์ บุญจิตร
IDC Premier
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
14
คู่มือสร้างเว็บไซต์ และ mobile web ด้วย Joomla ฉบับ Basic & Workshops
วิภารัตน์ พิศภูมิวิถี
IDC Premier
หนังสือเล่มนี้แนะนำให้ผู้อ่านใช้งาน Joomla สร้างเว็บไซต์ที่สามารถแสดงผลได้บนทุกอุปกรณ์ทั้ง Smartphone, Tablet และ PC โดยใช้พื้นฐานของ Responsive Web และ Bootstrap รองรับการใช้งานตั้งแต่เวอร์ชัน Joomla 3.0 ขึ้นไป โดยเนื้อหา จะสอนการสร้างเว็บไซต์ข่าวไอที เว็บไซต์ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว และร้านค้าออนไลน์ตั้งแต่เริ่มต้นจนสามารถใช้งานได้จริง เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเอง 1. สร้างเว็บไซต์ที่สามารถแสดงผลได้บนทุกอุปกรณ์ทั้ง Smartphone, Tablet และ PC 2. มีตัวอย่างการสร้างเว็บไซต์ข่าวไอที เว็บไซต์ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว และร้านค้าออนไลน์ 3. ดาวน์โหลดตัวอย่างในหนังสือได้จากลิงค์บนหน้าปก
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
15
Illustrator CC
วสันต์ พึ่งพูลผล
IDC Premier
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
16
easy ShetchUP8 2nd edition
บุญทรัพย์ วิชญางกูร
IDC Premier
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
17
นางสิบสอง(ฉบับการ์ตูน)
ฝ่ายวิชาการ บริษัท สกายบุ๊กส์ จำกัด
สกายบุ๊คส์
นางสิบสอง หรือที่รู้จักกันดีในอีกชื่อว่า พระรถ-เมรี นิทานพื้นบ้านตามเค้าเรื่องจากปัญญาสชาดกอันมีความสนุกสนานและความรักอมตะที่ไม่ยิ่งหย่อนกว่าเรื่องใด เมื่อกุมารีสิบสองนางหลบหนีนางยักษ์ร้าย จนถูกอุบายควักในตาจนบอดสนิท เหลือนางเภาที่มีดวงตาข้างเดียวได้คลอดโอรสชื่อ พระรถเสน กุมารน้อยผู้มีความกตัญญูต่อพ่อแม่และป้าตั้งแต่เยาว์วัย แม้จะเติบโตเป็นบุรุษหนุ่ม ก็ยังยึดคุณธรรมข้อนี้เป็นที่ตั้ง โดยยอมเสียสละทิ้งชายารัก เพื่อกลับมาหามารดา ในขณะที่นางเมรีเลือกฝ่าฟันอุปสรรค บุกน้ำ ลุยไฟ ติดตามชายที่ตนรัก แต่ภาพลักษณ์ของนางกลับถูกจดจำในสำนวน นางเมรีขี้เมา อันหมายถึง หญิงที่ดื่มสุราจนเมามายไร้สติ โดยแท้ที่จริงแล้วนางเมรีน่าจะเป็นแบบอย่างของหญิงที่ซื่อสัตย์และมั่นคง เพราะการพบและพรากจากระหว่างพระรถ-เมรี ที่แม้เกิดเพียงช่วงเวลาสั้นๆ แต่คงความลึกซึ้งกินใจไม่แพ้นิทานเรื่องอื่น......
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
18
พระนเรศวรมหาราช(ฉบับการ์ตูน)
ฝ่ายวิชาการ บริษัท สกายบุ๊กส์ จำกัด
สกายบุ๊คส์
สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงเป็นจอมกษัตริย์ที่ปรีชาสามารถในการรบมากที่สุดเท่าที่ไทยเราเคยมีมา พระองค์ทรงชำนาญการใช้อาวุธแทบทุกชนิด ทรงคิดค้นวิธีการรบแบบใหม่ๆเพื่อสร้างเสริมกองทัพไทยที่ระส่ำระส่ายเมื่อคราวกรุงแตก ให้กลับมาเข้มแข็งเกรียงไกรได้ในระยะเวลาไม่นาน พระองค์ทรงใช้เวลา ๒๐ ปีทำศึกสงครม สร้างความสงบให้แผ่นดินไทย ไม่เคยมีชีวิตในวังที่สุขสบาย ทรงประทับบนหลังช้างและลิ่วม้าร่ารบอย่างมิรู้เหน็ดเหนื่อย ภารกิจอันหนักอึ้งที่พระองค์เพียรปฏิบัติมาโดยตลอด ได้ส่งผลให้พม่าศัตรูตัวฉกาจของเราไม่กล้ามารุกรานประเทศไทยของเราอีกเป็นร้อยปีเลยทีเดียว............
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
19
พระสุธน-มโนราห์(ฉบับการ์ตูน)
ฝ่ายวิชาการ บริษัท สกายบุ๊กส์ จำกัด
สกายบุ๊คส์
จากเรื่องราวความรักที่ไม่ได้จบลงด้วยความสุขสมหวังของพระรถเสนและนางเมรี ในรถเสนชาดก หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ นางสิบสอง สู่ตำนานความรักบทใหม่ ระหว่างพระสุธน เจ้าชายผู้องอาจชาวมนุษย์ และนางมดนราห์ กินรีน้อยชาวป่าหิมพานต์ ที่บ่วงกรรมในปางก่อนผูกพันให้ทั้งสองต้องมาพบรัก พลัดพราก และฝ่าฟันอุปสรรค ภยันตรายนานัปการ ก่อนได้ครองคู่กันตราบนิรันดร์............
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
20
ศรีปราชญ์(ฉบับการ์ตูน)
ฝ่ายวิชาการ บริษัท สกายบุ๊กส์ จำกัด
สกายบุ๊คส์
ศรีปราชญ์(ฉบับการ์ตูน)เล่มนี้ อาจไม่สามารถอ้างอิงได้ในเชิงวิชาการ แต่ขอเป็นหนังสือที่มุ่งสร้างความรู้และให้ความบันเทิงโดยอิงจากชีวประวัติของยอดกวีผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยมีชีวิตรุ่งโรจน์ถึงขีดสุด และตกต่ำลงเพราะความทะนงในตนเอง ด้วยเจตนารมณ์ที่หวังเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงที่ประกาศเรื่องราวของยอดกวีหนุ่มแห่งกรุงศรีอยุธยาในแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช โดยมีนักกวีที่จารึกจริงในประวัติศาสตร์ช่วยสร้างกลิ่นอายให้ผู้สัมผัส ได้หวนคืนสู่บรรยากาศแห่งยุคทองของวรรณคดีมรดกของชาติไทยอีกครั้งหนึ่ง...
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
21
ผักสวนครัวเงินล้าน
สุชาทิพย์ทิพย์บำรุง
PR Publishing
ผักสวนครัวเงินล้าน เป็นหนังสือที่ขอเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างรายได้เสริมและเสริมสุขภาพด้วยการใช้พื้นที่ใช้สอยเท่าที่มีอยู่ในบ้านของเรามาปรับปรุง คอนโดมิเนียมทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ หรือคนที่มีที่ดินเปล่าไม่ได้ใช้ประโยชน์ สามารถใช้พื้นที่ในบ้านปลูกผักสวนครัวได้ทั้งนั้น อาจจะเป็นสวนแนวตั้ง สวนแขวน หรือสวนแนวราบ ตามแต่พื้นที่และการออกแบบ ของเราเอง
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
22
พระพุทธเจ้า (ฉบับการ์ตูน)
ฝ่ายวิชาการ บริษัท สกายบุ๊กส์ จำกัด
สกายบุ๊คส์
TKPARK
23
เคล็ดลับเรียนเก่ง
อรวรรณ อบรมย์
น้ำฝน
TKPARK
24
ทำงานอย่างไรให้ Happy
อาภรณ์ ภู่วิทยพันธุ์
เนชั่นบุ๊คส์
"ใครจะคิดบ้างว่าในทุกวันนี้ การทำงานเป็นเสมือนส่วนหนึ่งในชีวิต บางคนทำงานวันละมากกว่า 12 ชั่วโมง บางคนขลุกอยู่ที่ทำงานมากกว่าบ้านเสียอีก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมหลายคนต้องมองหาวิธีสร้างความสุขในชีวิตการทำงาน หนังสือเรื่อง?ทำงานอย่างไรให้...HAPPY? สามารถช่วยคุณได้ ช่วยคุณเตือนสติ แนะนำวิธีการบริหารจัดการ และการพัฒนาตัวคุณเองให้ H-A-P-P-Y ซึ่งคำว่า H-A-P-P-Y นั้นไม่ใช่หมายความถึงการทำงานให้มีความสุขเพียงอย่างเดียว จากการเรียบเรียงของ อาภรณ์ ภู่วิทยพันธุ์ เจ้าของผลงาน 9 กลยุทธุ์ หมัดเด็ดพิชิตใจลูกน้อง ซึ่งเป็นการเขียนที่แบ่งออกเป็นตอนๆ เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจง่าย ในแต่ละตอนมีคำถามสะกิดใจให้คิดทบทวนว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ ดังนั้นหนังสือเล่มนี้จะช่วยให้คุณเริ่มคิด ไตร่ตรองตัวคุณเอง เพราะ H-A-P-P-Y ในการทำงานของคุณจะเกิดขึ้นไม่ได้ หากคุณไม่ปรับเปลี่ยนความคิดของคุณเองก่อน"
TKPARK
25
การเลี้ยงปลาน้ำจืด
สุทธิชัย ปทุมล่องทอง
น้ำฝน
TKPARK
 
นายสุวัฒน์  อินทวงศ์
ผู้อำนวยการโรงเรียน
 
     
   
  นายประสิทธิ์  มายูร
รองผู้อำนวยการโรงเรียน
 
     
   
  นายฉัตรชัย  สุจริต
ครู
 
   
  นายสุทธิชัย  โคตาแสง
ครู
 
   
  นายนิยม  ศรีนุกูล
ครู
 
   
  นางสาวอุมาพร  แข่งขัน
ครู
 
   
  นางสาวนิภาพร  แก่นท้าว
ครู
 
   
  จ่าสิบเอกจักราชัย  คุณสมบัติ
ครู
 
   
  นางสาวอมรรัตน์  ศรีภิรมย์
ครู
 
   
  นายกิตตินันท์  นามสูงเนิน
พนักงานราชการ
 
   
  นางสาวกนกวรรณ  ชาธรรมา
ครูอัตราจ้าง
 
   
  นายสุรศักดิ์  จันทรุณ
เจ้าหน้าที่ธุรการ
 
   
  นายบัวพันธ์  อัตพิมพ์
ลูกจ้างประจำ
 
   
  VTR มุทิตาจิต ดร.นิพนธ์ ก้องเวหา ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน  
     
   
  VTR สถาปนา 30 ปี โรงเรียนประชานิมิตพิทยานุกูล  
   
  ประชาสัมพันธ์ 30 ปี สถาปณาโรงเรียนประชานิมิตพิทยานุกูล  
     

   
     
   
  24 มิถุนายน 2564 - เด็กหญิงจีรนันท์ จิตมาต ได้รับรางวัลชนะเลิศ อันดับ 3 ประเภทไหมน้อย ระดับมัธยม การแข่งขันและประกวดเส้นไหม ผ้าไหมตรานกยูงและผลิตภัณฑ์หม่อนไหม ประจำปี 2564  
     
   
  24 มิถุนายน 2564 - นางสาวอุมาพร แข่งขัน ครูผู้ฝึกสอน ควบคุม ดูแลนักเรียน การแข่งขันและประกวดเส้นไหม ผ้าไหมตรานกยูงและผลิตภัณฑ์หม่อนไหม ระดับเขตประจำปี 2564  
     
   
  2 กันยายน 2565 - นายสุวัฒน์ อินทวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้รับรางวัลผู้อำนวยการปฏิบัติหน้าที่ดีเด่น ประจำปี 2564  
     
   
  15 กรกฎาคม 2565 - นายประสิทธิ์ มายูร ได้รับรางวัลรองผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ดีเด่น ประจำปี 2564  
     
   
  18 มีนาคม 2565 - ได้รับการการประกันคุณภาพภายนอก(พ.ศ.2563-2567)จากสำนักรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา(องค์การมหาชน)  
     
   
  ทายาทหม่อนไหม ใส่ใจภูมิปัญญาท้องถิ่น | โรงเรียนประชานิมิตพิทยานุกูล | Best Practices  
     
   
  5 กันยายน 2565 - สรุป! TCAS65 แบบละเอียด มีกี่รอบ กี่รูปแบบ เข้าใจง่ายใน 5 นาที  
     
   
  14 กันยายน 2565 - คุณครูกนกวรรณ ชาธรรมา เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการการพัฒนากิจกรรมเชิงบวกในการปรับพฤติกรรมนักเรียน  
     
   
  14 กันยายน 2565 - โรงเรียนจัดกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และวันภาษาไทย วันสุนทรภู่  
     
   
  9 กันยายน 2565 - วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการโรงแรมขอนแก่น แนะแนวการศึกษานักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนประชานิมิตพิทยานุกูล  
     
    web link   ติดต่อโรงเรียน
    ติวฟรีดอทคอม | ทรูปลูกปัญญา   โรงเรียนประชานิมิตพิทยานุกูล
    DLTV | DLIT | สทศ | สมศ | สพม.บึงกาฬ   14 หมู่ 9 บ้านอุดมพร ตำบลท่าสะอาด อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ 38150
      Phone : (042)021090
    visitor counter   Email : prachanimitspm21@gmail.com
      Website : http://www.prachanimit.com